[เก็บตกสัมภาษณ์] ซังกยุน-เคนตะ (JBJ) เอ่ยชมคนไทยน่ารัก ใจดี ไหว้สวย มาไทยอยากไปทะเล ไปเดินตลาด

ปิดฉากความสนุกและความประทับใจไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับดูโอ้คู่ซี้อย่าง SANGGYUN (ซังกยุน) และ KENTA (เคนตะ) กับงาน 2018 SANGGYUN KENTA FANMEETING IN BANGKOK ณ แจ้งวัฒนะฮอลล์ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เมื่อวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้าที่งานแฟนมีตติ้งจะเปิดฉากขึ้นนั้น ทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน กับเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบ

แนะนำตัวเองกับทุกคนเป็นภาษาไทย
ซังกยุน : สวัสดีครับผมชื่อ “ซังกยุน” ครับ
เคนตะ : สวัสดีครับผมชื่อ “เคนตะ” คิดถึงมาก ๆ ครับ

ครั้งนี้ไม่ใช่การมาไทยครั้งแรกใช่ไหม? แฟน ๆ ยังคงให้การต้อนรับที่อบอุ่นเหมือนเดิม รู้สึกอย่างไรบ้าง?
ซังกยุน : มาทุกครั้งอบอุ่นมาก ๆ เมื่อคืนมาถึงดึกมาก ไม่คิดว่าแฟน ๆ จะมารอกันเยอะ พอมาถึงปลื้มมากครับ มีป้ายชื่อมาให้กำลังใจด้วย ขอบคุณมาก ๆ ครับ

ได้ยินว่าทั้งคู่กำลังจะมีผลงานทางการแสดงร่วมกันในเว็บดราม่า รู้สึกอย่างไรบ้าง / แฟนๆจะได้ชมกันเมื่อไหร่?
เคนตะ : สำหรับเราเป็นครั้งแรกที่มีผลงานทางการแสดง ตื่นเต้นมาก ๆ พวกเราตั้งใจในการถ่ายทำมาก ๆ หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ
ซังกยุน : จะฉายเร็ว ๆ นี้แล้วครับ อยากให้ทุกคนติดตาม แม้จะไม่ได้เห็นเยอะ ฝากทุกคนรักพวกเราด้วย การถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว ใช้เวลาประมาณหนึ่งเดือนในการถ่ายทำ ระหว่างถ่ายทำได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ผมรอวันที่จะฉายครับ ผมขอย้ำอีกรอบครับ..อยากให้ทุกคนติดตามด้วยนะครับ

ทั้งคู่รู้จักกันครั้งแรกในรายการ “Producer 101” อยากรู้ว่ายังจำตอนที่พบกันครั้งแรกได้หรือไม่?
เคนตะ : จำไม่ได้ครับ แล้วก็จำไม่ได้ว่าเราสนิทกันตั้งแต่เมื่อไหร่ (ยิ้มกวน ๆ) แต่จำได้อย่างหนึ่งครับ ตอนมิชชั่นที่สอง ตอนนั้น “ซังกยุน” เป็นแร็พเปอร์ จำได้ตอนนั้นว่าเขาแร็พเป็นภาษาญี่ปุ่นครับ แต่ตอนแรกเจอกันยังไงจำไม่ได้ครับ
ซังกยุน : นี่ครับทุกคน ที่ “เคนตะ” ตอบไป เขาไม่ใส่ใจในตัวผมเลย แต่ผมอยากจะบอกว่าผมมีความสนใจเพื่อนคนนี้มาก ๆ ครับ เพื่อนที่มาจากต่างประเทศ ผมก็อยากจะช่วยเพื่อนคนนี้ครับ แต่พอ “เคนตะ” ตอบแบบนี้ผมก็แอบน้อยใจนิดหนึ่งครับ (ลุกยืนหันหลัง)
เคนตะ : ผมกำลังคิดอยู่ครับ ว่าเราเคยสวัสดีกันไหม? ไม่เคยเลย
ซังกยุน : ผมจำได้ว่าเราเคยสวัสดีกันแล้ว แค่ “เคนตะ” จำไม่ได้อะครับ
เคนตะ : มันไม่สำคัญครับ เพราะตอนนี้เราสนิทกันมากครับ

เมื่อไม่นานมานี้ พวกคุณประกาศว่าจะเดบิวท์เป็นดูโอ้ด้วยกัน มีที่มาที่ไปอย่างไร ถึงเดบิวท์ด้วยกัน?
ซังกยุน : เป็นข่าวดีมาก ๆ ครับ ตอนแรกที่ได้ยินตกใจเลยครับ สำหรับผมรู้สึกดีมาก ๆ เพราะตอนที่ทำงานเป็น JBJ พวกเราก็อยู่ห้องเดียวกัน เราก็สนิทกัน เราพูดคุยกันบ่อยอยู่แล้วครับ
เคนตะ : ผมขอบอกตรง ๆ เลยว่าไม่เคยคาดคิดเลยว่าจะมีโอกาสแบบนี้อีกครั้งหนึ่ง ได้มาอยู่ที่เมืองไทยแบบนี้ เพราะตอนที่ประกาศว่าพวกเราจะได้ทำงานด้วยกัน ขอบคุณทุกคนมาก ๆ ที่มาให้กำลังใจในวันนี้ และขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนด้วยครับ สัญญาครับว่าจะทำเพลงดี ๆ เพื่อตอบแทนทุกคน

ถามถึงเรื่องการแต่งตัวหน่อย ปกติทั้งคู่แต่งตัวคนละสไตล์แบบนี้อยู่แล้วใช่ไหม? / แล้วทั้งคู่มีเครื่องประดับอะไรที่ต้องใส่ตลอดที่ขาดไม่ได้เลยมีไหม?
เคนตะ : แตกต่างกันมากครับ ผมจะชอบใส่อะไรเยอะ ๆ ส่วน “ซังกยุน” จะชอบใส่อะไรสบาย ๆ
ซังกยุน : วันนี้เป็นธีม Angle and Devil ครับ ดูจากเสื้อก็รู้แล้วครับว่าผมเป็น Angle ส่วน “เคนตะ” เป็น Devil ครับเพราะใส่สีดำ
เคนตะ : ทุกคนน่าจะจำได้ว่าตอนเป็น JBJ ผมจะชอบเรียกตัวว่าเป็น Cutie sexy แต่ตอนนี้ผมประกาศเลยครับว่าพยายามจะ Sexy อย่างเดียวครับ
ซังกยุน : ผมเคยใส่ต่างหูทอง 4-5 ปีแบบไม่ถอดเลย ล่าสุดใส่ต่างหูห้อยยาวๆ และแฟนคลับชอบมากก็เลยอยากใส่แบบนี้อยู่ครับ เพราะว่ารักแฟนคลับครับ
เคนตะ : ผมไม่จำกัดครับว่าใส่อันไหน แต่จะใช่เวลานานในการแต่งตัว มีการใช้ไอเดียนานครับ แต่จะไม่มีกำหนดครับว่าอันไหนต้องใส่ทุกวัน แต่มีอย่างหนึ่งครับที่ต้องทำทุกวันคือการฉีดน้ำหอม เราสองคนชอบฉีดน้ำหอมเหมือนกันครับ

คุณคิดว่าตัวเองมีนิสัยอะไรที่เหมือนกันหรือต่างกันยังไงบ้าง
ซังกยุน : จะให้บอกว่านิสัยดีมากใช่มั้ย?
เคนตะ : บอกความจริงเถอะ!!
ซังกยุน : นิสัยของเขาเป็นนิสัยที่เข้ากับผมได้มาก
เคนตะ : เป็นคนที่อยู่ด้วยกันแล้วตลกครับ และก็มีพลังเยอะครับ
(พิธีกรเสริม) ดูเหมือน“เคนตะ” ถูก “ซังกยุน” แกล้งบ่อยๆ
ซังกยุน : ยากแล้วครับ ตอนนี้เขาเก่งภาษาเกาหลีแล้ว
เคนตะ : ผมยังไม่เคยแกล้ง “ซังกยุน” กลับได้เลยครับ

พวกคุณคิดว่าใครเป็นหน้าตาของวง
เคนตะ : (ชิงยกมือก่อน) ตอนเป็น JBJ ผมเป็น Cutie and Sexy แต่ตอนนี้จะเซ็กซี่มากขึ้นครับ
ซังกยุน : เคนตะ ตอบดีครับ ผมก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นใคร ผมคงไม่บอกครับว่าเพราะอะไรครับ (หัวเราะ)
เคนตะ : ความมั่นใจแบบนี้ ผมอยากได้มากเลยครับ
ซังกยุน : พกความมั่นใจจากใบหน้านี่แหละครับ ผมจะขยันหล่อต่อไปครับ (ยิ้มกริ่ม)

ในเวลาว่างพวกคุณชอบทำอะไร มีงานอดิเรกอะไรบ้าง?
ซังกยุน : นอนครับ พอนอนเต็มอิ่มก็จะตื่นอัตโนมัติ แล้วผมก็จะไปร้านอาหารดัง ล่าสุดเพิ่งจะไปร้านอาหารไทยมาด้วยครับ ไปแล้วรู้สึกว่าอร่อยมาก ชอบมาก พอรู้ว่ามีโอกาสจะได้มาประเทศไทยอีกครั้ง ผมก็รอคอยที่จะมามาก ๆ เลยครับ
เคนตะ : ผมชอบไปดูหนังครับ ชอบพา”ดงฮัน” ไปด้วย ผมชอบดูแนวแฟนตาซีครับ

มาไทยครั้งนี้มีอะไรที่อยากทำหรือต้องทำให้ได้ไหม?
ซังกยุน : พูดยังไงก็ไปไม่ได้ กินไม่ได้ไม่ใช่เหรอครับ? ทะเลประเทศไทยผมไม่อยากขอเลยครับ เพราะรู้ว่ามันยากมากๆ เอ่อ..ผมอยากไปเดินตลาดครับ
เคนตะ : ผมอยากไปตลาดด้วยเหมือนกันครับ แล้วก็อยากไปทะเลด้วย เพราะทุกคนบอกว่าทะเลไทยสวยมาก ๆ

ความพิเศษของงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้มีอะไรบ้าง พอจะบอกให้ฟังได้ไหม?
ซังกยุน : เป็นครั้งแรกที่เรามากันแค่สองคนครับ จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังครับ เราเตรียมโชว์มาเยอะ สัญญาว่าทุกคนต้องสนุกแน่นอนครับ
เคนตะ : ทราบนะครับว่าแฟน ๆ ที่รักพวกเรา รอให้พวกเรามาประเทศไทย พรุ่งนี้จะพิเศษมาก ๆ ครับ จะมีโชว์เดี่ยวด้วย และจะร้องเพลงประกอบละครเว็บดราม่าที่พวกเราเล่นด้วยครับ อยากให้ทุกคนฟัง มันจะเป็นอะไรที่พิเศษมากครับ

พวกคุณเขียนภาษาไทย บอกรักและคิดถึงแฟนชาวไทยด้วย “ซังกยุน” เขียนคำว่า ‘ผมรักคุณ’ / “เคนตะ” เขียนคำว่า ‘ผมคิดถึงคุณ’ เป็นอย่างไรบ้างกับการเขียนภาษาไทย ยากไหม?
ซังกยุน : จำได้ว่าตอนเขียนมันยากมาก ไม่เหมือนภาษาเกาหลีเพราะลากยาว ส่วนตัวผมเป็นคนที่ลายมือไม่ค่อยสวยอยู่แล้ว ผมเลยเขียนแล้วคิดในใจว่าทุกคนจะอ่านออกหรือเปล่า (ทำท่าเขียนตอนตอบคำถาม)
เคนตะ : รู้สึกว่าเหมือนวาดรูปครับ ทุกคนรู้ว่าคนไทยน่ารัก ใจดี ไหว้สวย ผมรู้สึกว่าตอนเขียนเห็นเอกลักษณ์ของคนไทย ไม่มีอะไรที่คมหรือแหลมมีแต่ลื่น ๆ และนึกถึงคนไทยที่ใจดีครับ

ก่อนจะลาเวทีไป “ซังกยุน” เป็นตัวแทนพูดทิ้งท้ายถึงเหตุการณ์ “ทีมหมูป่า” ติดถ้ำหลวง
ซังกยุน : ในฐานะที่เราเป็นศิลปินที่แฟนคลับชาวไทยรักขนาดนี้ ผมติดตามข่าวประเทศไทยตลอดอะไรที่เกี่ยวกับประเทศไทยผมจะกดเข้าไปดู เร็ว ๆ นี้ประเทศไทยมีข่าวน้อง ๆ 13 คน (ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง) ล่าสุดได้ข่าวว่าน้อง ๆ ปลอดภัยแล้ว ผมมีความสุขมาก ในฐานะที่ผมเป็นศิลปินที่คนไทยรักมากขนาดนี้ผมขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือน้อง ๆ และขอแสดงความเสียใจกับพี่ท่านหนึ่ง (ร.ท. สมาน) ที่เสียชีวิต (ในเหตุการณ์ครั้งนี้) ด้วยครับ

#SanggyunKentaFMinBKK

 

 

—————————————–

ที่มา : KOREASARANG.COM – http://www.koreasarang.com

Like this Article? Share it!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *