อัปเดตอาการล่าสุด T.O.P แห่ง Big Bang ยังไม่ได้สติ อาการโดยรวมยังวิกฤต เบื้องต้นพบทานยานอนหลับเกินขนาด

หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า T.O.P สมาชิกวง Big Bang ตรวจพบสารเสพติดประเภทกัญชาในร่างกาย โดยใช้เส้นผมในการตรวจสอบ เบื้องต้นนั้น T.O.P ถูกให้ออกจากกรมตำรวจแล้ว หลังจากที่เจ้าตัวเพิ่งตบเท้าเข้ากรมไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน จนเมื่อวานนี้ มีรายงานว่า T.O.P ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน หลังพบเจ้าตัวหมดสติในบ้านพัก คาดว่าน่าจะทานยานอนหลับเกินขนาด ล่าสุด ทางโรงพยาบาลได้ออกมาแถลงข่าว อัปเดตอาการของ T.O.P แล้ว โดยยังอยู่ในขั้นวิกฤต

โดยเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ คณะแพทย์ที่ทำการตรวจรักษา T.O.P ได้จัดงานแถลงข่าว อัปเดตอาการของ T.O.P ซึ่งเผยว่า เมื่อวานนี้ T.O.P ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในภาวะเกือบหมดสติ, ความดันเลือดสูง และหัวใจเต้นเร็ว ซึ่งอาการล่าสุดในวันนี้ T.O.P ยังคงไม่รู้สึกตัว การหายใจยังไม่ปกติ จำเป็นต้องใช้หน้ากากออกซิเจน และม่านตายังไม่ตอบสนองต่อแสงเท่าที่ควร

เบื้องต้นนั้น คาดว่า T.O.P น่าจะทานยาประเภท Benzodiazepine ซึ่งอยู่ในกลุ่มของยานอนหลับ แบบเกินขนาด ซึ่งยากลุ่มนี้ช่วยลดความเครียด และความวิตกกังวลต่าง ๆ โดยไม่ทราบว่า T.O.P ทานไปทั้งหมดกี่เม็ด แต่เชื่อว่าอยู่ในปริมาณที่มาก และยังไม่พบตัวยาชนิดอื่นปะปน

ไม่เพียงเท่านั้น ยังตรวจพบว่า T.O.P มีระดับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในเลือดสูง ซึ่งเสี่ยงต่อภาวะหัวใจวาย อาการโดยรวมถือว่า อยู่ในขั้นวิกฤต จำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนผลกระทบด้านสมอง เชื่อว่าไม่น่าจะมีผลอะไร แม้ว่าเจ้าตัวจะยังไม่ได้สติ และต้องรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU ก็ตาม

 

 

—————————————–

ที่มา : koreaboo.com
แปล : KOREASARANG.COM – http://www.koreasarang.com

Like this Article? Share it!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *