แพนทีน นำแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับเอเชีย ยูริและซอฮยอน ร่วมเปิดตัว “แพนทีน ซัมเมอร์ โดม” โอเอซิสแห่งเส้นผมที่ชุ่มชื้นที่สุด ครั้งแรกของโลก

แพนทีน แบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำเพื่อเส้นผมสุขภาพดี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “แพนทีน ซัมเมอร์ โดม” จำลองบรรยากาศทะเลทรายร้อนระอุพร้อมยกโอเอซิสแห่งเส้นผมอันชุ่มชื้นมาไว้ใจกลางกรุงเทพฯ ครั้งแรกของโลก โดยดึง แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับเอเชีย ยูริและซอฮยอน สองนักร้องสาวจากวงเกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls’ Generation) มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การฟื้นบำรุงและปกป้องเส้นผมที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดและรังสียูวีในซัมเมอร์นี้ พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ อาทิ ก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ, จุ๋ย – วรัทยา นิลคูหา และ นิวเคลียร์ – หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ มาร่วมเผยประสบการณ์ผมแห้งเสียและวิธีการดูแลเส้นผมให้กลับมายิ่งสวยยิ่งสตรอง ณ ลานหน้าเซ็นทรัล เวิลด์ โซนซี เมื่อเร็วๆ นี้

คุณวรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ ประจำประเทศไทย บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ความร้อนและรังสียูวีในหน้าร้อนของเมืองไทยรุนแรงพอๆกับความร้อนและแสงแดดกลางทะเลทราย แต่สาวๆ ในบ้านเรากลับละเลยในการดูแลเส้นผมและหันมาสนใจการดูแลผิวพรรณมากกว่า ก่อให้เกิดปัญหาผมเสียจนยากที่จะคืนสภาพ ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงอันตรายของแสงแดดและรังสียูวีต่อเส้นผม พร้อมสอดแทรกความรู้ทุกแง่มุมเกี่ยวกับการดูแลผมให้สวยสตรองรับหน้าร้อนนี้ เราจึงจัดกิจกรรม แพนทีน ซัมเมอร์ โดม ขึ้น โดยภายในโดมสุดอลังการแห่งนี้เราได้แบ่งโซนให้ความรู้แง่มุมเกี่ยวกับการดูแลผมให้สวยสตรองรับหน้าร้อน 3 โซนหลัก ได้แก่ Dry and Damage Zone The Secret of Pro – V Zone และ Shining Hair by Pro-V Zone พร้อมแนะนำ “แพนทีน ซัมเมอร์ ซีรี่ส์” เซ็ตผลิตภัณฑ์ที่จะเป็นตัวช่วยที่เวิร์คที่สุดสำหรับผมในหน้าร้อนนี้ เพื่อรักษาเส้นผมให้ยิ่งสตรองยิ่งสวย ไม่ว่าอุณหภูมิจะสูงขึ้นกี่องศา”

งานนี้ยังได้รับเกียรติจาก มร.เซนท์ ทิว (Saint Tiu) นักวิทยาศาสตร์จากแพนทีน ร่วมพูดคุยถึงความสำคัญของแสงแดดและรังสียูวีที่เป็นต้นตอของปัญหาผมแห้งเสีย ว่า “จากการค้นคว้าและศึกษาเชิงลึกของนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมของแพนทีน พบว่า เส้นผมเป็นส่วนประกอบภายในร่างกายที่มีความเปราะบาง และถูกทำร้ายได้ง่ายมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความร้อนจากแสงแดด และรังสียูวีซึ่งนับเป็นตัวการสำคัญในการทำลายความสมบูรณ์ของโครงสร้างเส้นผมเนื่องจากเส้นผมสามารถดูดซับและเผชิญความร้อนมากกว่าผิวพรรณถึง 3 เท่า อีกทั้งสีผมของผู้หญิงไทยส่วนใหญ่เป็นสีผมโทนเข้ม ซึ่งมีโปรตีนในเกล็ดผมที่มีความไวต่อแสงแดดและรังสียูวีมากกว่าผมสีอ่อนหรือบลอนด์ ส่งผลให้เส้นผมเปราะบาง เสี่ยงต่อการหักและขาดได้ง่าย นอกจากนี้รังสียูวีจากแสงแดดยังสามารถเข้าไปทำลายโปรตีนในเกล็ดผมที่คอยปกป้องเส้นผมจากสิ่งภายนอก ส่งผลให้เส้นผมของสาวๆ เกิดการแห้งเสียอย่างรุนแรง หยาบกระด้าง เปราะบาง สีจางหาย และขาดความเงางาม ซึ่งเปรียบได้กับการที่สาวๆ ทำการฟอกสีผมด้วยสารเคมีเลยทีเดียว”

ภายในงานยังมีการโชว์การทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ แพนทีน ซัมเมอร์ ซีรีส์ โดย มร.แซง ทิว อาทิ Thirsty Hair vs Healthy Hair Demonstration พิสูจน์สุขภาพผมแห้งเสียเทียบกับผมสุขภาพดี ด้วยการจุ่มผมลงน้ำ ผมเสียจะจมน้ำเนื่องจากผมแห้งกรอบจึงซึมซับน้ำเข้าสู่เส้นผม ส่วนผมสุขภาพดีที่ได้รับการบำรุงจากแพนทีนจะลอยน้ำเพราะผมมีความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ, Feather Demonstration วัดความเบานุ่มของขนนกที่ทำความสะอาดด้วยแพนทีน อะควา เพียว และ Copper Demonstration ทดสอบประสิทธิภาพการทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างหมดจด เพราะสิ่งตกค้างบนเส้นผมจะทำให้เส้นผมถูกทำลายด้วยแสงยูวีได้ง่ายกว่าปกติ

ปิดท้ายด้วยไฮไลท์สำคัญของงาน นำโดย ยูริและซอฮยอน สองนักร้องสาวจากวงเกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls’ Generation) ที่มาเยือนประเทศไทยในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับเอเชีย ร่วมเยี่ยมชมแพนทีน ซัมเมอร์ โดม พร้อมเผยประสบการณ์ผมแห้งเสียจากความร้อนและรังสียูวี พร้อมโชว์การตรวจเช็คสภาพเส้นผมด้วยเครื่องตรวจสภาพผม (Hair Analyzer) เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากแพนทีน

ยูริ

ยูริ กล่าวว่า “ฤดูร้อนที่ประเทศเกาหลี อาจไม่ร้อนเท่าที่ประเทศไทย อย่างไรก็แล้วแต่ความร้อนและรังสียูวีสามารถตรงเข้าทำร้ายเส้นผมไม่ว่าอยู่ที่ไหนในโลก ยิ่งเวลาต้องออกไปทำงานกลางแจ้งจะรู้สึกเลยว่าผมแห้งมาก เพราะต้องเจอทั้งความร้อนจากไดร์ สเปรย์แต่งผมต่างๆ รวมถึงแสงแดดและรังสียูวี ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมเสีย แต่สิ่งที่ทำให้ผมของยูริกลับมาสวยและแข็งแรงได้ต้องยกให้ “แพนทีน ซัมเมอร์ ซีรีส์” ตัวช่วยสำคัญที่ช่วยฟื้นบำรุงและปกป้องผมเสียจากความร้อนและรังสียูวี ทั้ง แพนทีน อะควา เพียว ไอคอนิค แพ็ค ลิมิเต็ด เอดิชั่น และ แพนทีน โปร-วี ทรี มินิท มิราเคิล คอนดิชันเนอร์ โททัล แดมเมจ แคร์ 10 ที่จะช่วยทำความสะอาดผมอย่างหมดจดให้ความรู้สึกเบาสบาย พร้อมฟื้นบำรุงและปกป้องผมเสียจากความร้อนและรังสียูวี โดยไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะบนเส้นผมให้รำคาญใจเลยค่ะ”

ซอฮยอน

ด้าน ซอฮยอน กล่าวเสริมว่า “เราสองคนรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับแพนทีนในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ วันนี้ได้โอกาสมาเยี่ยมชมแพนทีน ซัมเมอร์ โดม ที่ประเทศไทย รู้สึกประทับใจถึงความยิ่งใหญ่อลังการ สมกับเป็นครั้งแรกของโลกจริงๆ เพราะสามารถเนรมิตทะเลทรายและโอเอซิสขนาดยักษ์ใจกลางกรุงเทพฯ อีกทั้งยังรวบรวมทุกปัญหาของเส้นผมโดยเฉพาะอย่างยิ่งความร้อนการแสงแดดและรังสียูวี รวมถึงเรื่องราวการค้นพบความมหัศจรรย์ของแพนทีน โปร-วี ที่สุดแห่งการบำรุงพร้อมปกป้องผมสวยให้ชุ่มชื้น สุขภาพดี ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ และการโชว์เคสผมสวยสุขภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกด้วยการบำรุงการแพนทีน แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสำหรับหน้าร้อน เพื่อให้ผมสวยสตรองได้ทุกสถานการณ์ ซอฮยอนมั่นใจในผลิตภัณฑ์แพนทีน เพราะสามารถเป็นโอเอซิสสำหรับเส้นผมได้อย่างแท้จริง”

ก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ

จุ๋ย – วรัทยา นิลคูหา

นิวเคลียร์ – หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์

นิวเคลียร์ – ก้อย – จุ๋ย

โอปอล์ – ปาณิสรา อารยะสกุล

 

—————————————–

ที่มา : KOREASARANG.COM – http://www.koreasarang.com

Like this Article? Share it!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *