รายการ Produce 101 ยังฉาวไม่เลิก ยังมีการขุดคุ้ยเบื้องหลัง ดูแลผู้เข้าแข่งขันแบบไม่ยุติธรรม มีการแบ่งเกรดของอาหาร และการใช้ห้องน้ำ!

เป็นรายการที่มีข่าวความขัดแย้งออกมากันทุกสัปดาห์เลยก็ว่าได้ สำหรับรายการ Produce 101 ซึ่งเป็นรายการเฟ้นหาสมาชิกบอยแบนด์และเกิร์ลแบนด์จากผู้เข้าแข่งขันในแต่ละซีซั่น โดย Produce 101 Season 1 เป็นการแข่งขันคัดเลือกเด็กสาวที่มีความสามารถ จากจำนวนทั้งหมด 101 คน และ Season 2 จะเป็นการแข่งขันคัดเลือกในฝั่งของเด็กหนุ่มจำนวน 101 คนเช่นกัน และล่าสุด ได้มีการแฉว่า การแข่งขันของกลุ่มเด็กหนุ่มจำนวน 101 คนนั้น ได้มีการแบ่งเกรดคุณสมบัติตามความสามารถ และได้รับการดูแลที่ไม่เท่าเทียมกัน ตั้งแต่เรื่องของอาหาร ยันเรื่องการใช้ห้องน้ำอีกด้วย

โดยวงในเผยว่า เด็กฝึกหัดชาย จะแบ่งออกเป็นระดับ A ถึง F ตามพรสวรรค์และความสามารถเฉพาะตัว ซึ่งส่งผลไปถึงเรื่องการรับประทานอาหาร ที่แบ่งระดับของขนาดจานตามเกรดที่ได้ โดยผู้ที่อยู่ในระดับท็อป จะได้รับการเปย์อย่างเต็มที่ ส่วนผู้ที่อยู่ในกลุ่มท้าย ๆ จะเหลือเพียงแค่ข้าวเปล่า ๆ เท่านั้น ไม่เพียงเท่านั้น การเข้าห้องน้ำ ก็แบ่งตามเกรดเช่นกัน ผู้ที่อยู่ในเกรด A จะได้ใช้ห้องน้ำก่อน ส่วนกลุ่มหลัง ๆ ก็ต้องรอตามลำดับ

ตัวแทนจากต้นสังกัดแห่งหนึ่ง เผยว่า เป็นเรื่องจริงที่การใช้ห้องน้ำถูกจำกัดตามเกรดที่ได้รับ ซึ่งเด็กฝึกหัดกลุ่ม A จะได้ใช้ห้องน้ำก่อน ส่วนกลุ่มถัดมาและกลุ่มล่าง ๆ จะได้ใช้ห้องน้ำภายหลัง ซึ่งทางเราเข้าใจถึงการจัดกลุ่มเด็ก เนื่องจากผู้เข้าแข่งขันมีจำนวนมาก แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยยุติธรรมสำหรับเด็กกลุ่มท้าย ๆ เช่นกัน

ด้านอาหารการกินนั้น มีการเผยว่า เด็กกลุ่ม A จะได้เลือกตักอาหารก่อน ส่วนกลุ่มท้าย ๆ ในบางครั้งแทบจะไม่เหลืออะไรให้กิน บางทีก็เหลือแค่ข้าวเปล่าเท่านั้น ยิ่งเด็กอยู่ในวัยกำลังโต ก็ยิ่งต้องการอาหารมากขึ้นเท่านั้น แต่การจำกัดการกินอาหาร จะทำให้ไม่สามารถทำงานได้ไม่เต็มที่

นอกจากนี้ ตัวแทนจากต้นสังกัดอีกราย เผยว่า รายการ Produce 101 ถือว่า เป็นรายการสร้างฝันของเด็ก ๆ แต่บางครั้งก็ต้องแสดงตามสคริปต์ที่มี และถ้าหากไม่ทำตามก็อาจถูกกลั่นแกล้งไม่ให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งการกระทำแบบนี้ อาจเป็นการทำลายฝันของเด็กก็เป็นได้

ด้าน Mnet ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า สาเหตุที่จำเป็นต้องมีการแบ่งกลุ่มเป็นเพราะมีผู้เข้าแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทุกคน จะมีส่วนร่วมและดูแลกันและกันอยู่แล้ว จึงไม่มีส่วนไหนที่ผู้ชมต้องเป็นกังวล

 

 

—————————————–

ที่มา : allkpop.com
แปล : KOREASARANG.COM – http://www.koreasarang.com

Like this Article? Share it!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *