พิษการเมืองทำป่วน แทยอน แห่ง Girls’ Generation โดนชาวเน็ตจีนถล่มไอจี หลังโพสต์รูปเจ้าปัญหา จนต้องปิดคอมเมนต์

ดูเหมือนว่า กระแสการเมืองระหว่างประเทศเกาหลีใต้ และประเทศจีน ดูจะทวีความรุนแรงมากขึ้น และโดนหางเลขมายังวงการบันเทิงเกาหลีด้วยเช่นกัน ล่าสุด แทยอน (Taeyeon) สมาชิกวง Girls’ Generation โดนชาวเน็ตจีนถล่ม Instagram หรือไอจี อย่างหนัก จนต้องปิดคอมเมนต์ทั้งหมด เนื่องจากโพสต์ล่าสุดของเธอนั้น ดันเป็นรูปที่เป็นประเด็นระหว่าง ประเทศเกาหลีใต้กับจีน นั่นเอง (ล่าสุด รูปดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว)

โดยภาพที่แทยอนโพสต์นั้น เป็นภาพของลูกอมยี่ห้อ Lotte รสหนึ่ง ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นภาพธรรมดา ๆ ไม่มีอะไร แต่ถ้าหากใครที่ติดตามข่าวคราวความขัดแย้งระหว่าง 2 ประเทศนี้ คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ประเทศจีน ต่อต้านบริษัท Lotte อย่างรุนแรง สาเหตุก็เนื่องจาก ประเทศเกาหลีใต้ ยอมให้ทางสหรัฐฯ ติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ (THAAD) ในประเทศ เพื่อป้องกันการคุกคามจากเกาหลีเหนือ แต่ทางจีนมองว่า ระบบ THAAD นั้น สามารถทะลุทะลวงมาถึงประเทศจีนได้ และกลัวว่า ประเทศจีนจะโดนทางสหรัฐฯ สอดแนมไปด้วย จึงได้ทำการเตือนและต่อต้านเกาหลีใต้ไม่ให้ติดตั้งระบบดังกล่าว แต่สุดท้าย ทางเกาหลีใต้ไม่สนใจ ทำให้จีนเริ่มแบนเกาหลีใต้ในทุก ๆ ช่องทาง ซึ่งรวมถึงอุตสาหกรรมด้านบันเทิงด้วย

ส่วนสาเหตุที่ Lotte กลายเป็นบริษัทที่คนจีนไม่ชอบ และแบนสินค้าทุกอย่าง เป็นเพราะว่า บริษัท Lotte Duty Free นั้น นำที่ดินส่วนหนึ่งของบริษัทมาให้ทางรัฐบาลติดตั้ง THAAD นั่นเอง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไม แทยอน โพสต์แค่รูปลูกอมยี่ห้อ Lotte แต่กลับทำให้ชาวจีนไม่ชอบ และคอมเมนต์ว่ากล่าวอย่างรุนแรง

นอกจากแทยอน จะโดนหางเลขแล้ว ก่อนหน้านั้น ชีวอน (Siwon) สมาชิกวง Super Junior ก็โดนชาวเน็ตจีนคอมเมนต์ด่าแล้วเช่นกัน เพียงแค่เจ้าตัวไปกดไลค์รูปของน้องสาวตัวเอง ที่โพสต์รูปตึกบริษัท Lotte ในไอจี เรียกได้ว่า แค่กดไลค์ ก็โดนเหมือนกัน

อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตบางส่วนเชื่อว่า รูปลูกอมยี่ห้อ Lotte ที่โพสต์ในไอจีของ แทยอน นั้น อาจจะเป็นรูปที่ทาง SM Entertainment โพสต์เอง เพื่อเป็นการซัพพอร์ตทั้ง เกาหลีใต้ และ Lotte นั่นเอง

 

 

—————————————–

ที่มา : koreaboo.com
แปล : KOREASARANG.COM – http://www.koreasarang.com

Like this Article? Share it!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *