เผยคลิป จีซู (Jisoo) แห่ง BLACKPINK แสดงสีหน้าลำบากใจ หลังถูกห้ามรับของจากแฟนคลับ

นับเป็นเรื่องปกติที่เหล่าไอดอล มักจะได้รับของขวัญจากบรรดาแฟนคลับ แต่ก็มีไอดอลจำนวนไม่น้อยที่ถูกสั่งห้ามรับของจากแฟนคลับเช่นกัน เหมือนกับ จีซู (Jisoo) สมาชิกวง BLACKPINK ที่ทำสีหน้าลำบากใจ เมื่อแฟนคลับยื่นของขวัญให้ต่อหน้า แต่ไม่สามารถรับได้

โดยคลิปดังกล่าว ได้ถูกถ่ายไว้เมื่อหลายเดือนก่อน เมื่อ จีซู และสมาชิกคนอื่น ๆ จากวง BLACKPINK นั่งอยู่ในรถและถูกห้อมล้อมด้วยบรรดาแฟนคลับมากมาย แต่กลับไม่สามารถรับสิ่งของและของขวัญต่าง ๆ จากแฟนคลับได้ ตามกฎหมายของคิมยองรัน (Kim Young – Run Law) ซึ่งเจ้าตัวเองก็มีสีหน้าที่อึดอัด เมื่อต้องปฏิเสธสิ่งของดังกล่าว

แต่สุดท้าย จีซู ก็ยอมรับของขวัญชิ้นเล็ก ๆ ราคาไม่แพงแทน ซึ่งดูเหมือนว่า บรรดาไอดอลเหล่านี้ สามารถรับของขวัญราคาไม่แพงได้ แต่ถ้าเป็นของที่ดูมีราคา จะไม่สามารถรับได้

**กฎหมายของคิมยองรัน (Kim Young – Run Law) เป็นกฎหมายที่ห้ามเรียกรับผลประโยชน์และการรับสิ่งของมีค่าทั้งหลาย โดยมีบทบัญญัติในลักษณะเป็นข้อห้ามและแนวทางการปฏิบัติ ที่ถูกต้องเหมาะสมเพื่อควบคุมมิให้เจ้าหน้าที่รัฐ บุคลากรทางการศึกษา (ครู อาจารย์) รวมถึงบรรดาสื่อมวลชน ทุกแขนง กระทาการร้องขอหรือเรียกรับผลประโยชน์ทั้งทางตรงหรือทางอ้อมโดยมิชอบ โดยมีบทลงโทษ ที่ครอบคลุมการกระทาความผิดหลายฐาน ทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ บุคลากรทางการศึกษา สื่อมวลชน ไปจนกระทั่ง บุคคลภายนอกที่มีการกระทาความผิดในลักษณะเช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่รัฐ (ที่มา : cdc.parliament.go.th)

 

 

—————————————–

ที่มา : koreaboo.com
แปล : KOREASARANG.COM – http://www.koreasarang.com

Like this Article? Share it!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *