จียู ครีเอทีฟ สุดเจ๋ง พา AKB48 คัมแบ็ก! ในงาน Japan Expo Thailand 2017 วันที่ 10-12 ก.พ. นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล

1

ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น!!! เมื่อศิลปินไอดอลชื่อดัง สมาชิกวง AKB48 มาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกด้วยการเปิดฟรีคอนเสิร์ต!!! ให้กับสาวกแดนปลาดิบนับหมื่นได้ฟินกันสุดเหวี่ยง ทำเอาลานหน้าเซ็นทรัลเวิล์ดแทบจะไม่มีที่ยืนในงาน Japan Expo Thailand 2016 ที่ผ่านมา!!!

และในปีพ.ศ. 2560 จะมีการฉลองโอกาสครบรอบ 130 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูตไทย-ญี่ปุ่น ทาง บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด (G-Yu Creative) โดยคุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลัก บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยประกันชีวิตฯ จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ นำบรรดาสาว ๆ ไอดอลกรุ๊ป AKB48 คัมแบ็ก!! กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งในงาน Japan Expo Thailand 2017 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล ทั้งโซนด้านนอกและด้านใน เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกโซน!!!

มาทำความรู้จักกับสาว ๆ วง AKB48 กันสักนิดเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย วง AKB48 เป็นวงไอดอลญี่ปุ่นที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยมี อากิโมโตะ ยาซุชิ เป็นผู้ก่อตั้ง และได้ทำการออดิชั่นคัดเลือกนักร้องจากสาว ๆ ทั่วประเทศ เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2005 ปัจจุบันมีสมาชิกแบ่งออกเป็น 3 ทีมหลัก คือ Team A, Team K และ Team B และเด็กฝึกหัด ซึ่งรอการเลื่อนขั้นเป็นสมาชิกตัวจริงอีกด้วย อากิโมโตะ ยาสุชิ ยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้ AKB48 ปัจจุบันสังกัดค่ายเพลง You, Be Cool!/KING RECORDS เขาเป็นผู้ดูแลในการออกซิงเกิ้ลและอัลบั้มต่าง ๆ โดยศิลปิน AKB48 พวกเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นศิลปินที่มีอิทธิพลต่อวงการเพลงในประเทศญี่ปุ่น และมีฐานแฟนคลับกระจายไปในหลาย ๆ ประเทศ

จากแนวคิดเริ่มต้นในช่วงแรกที่ว่า “ไอดอล ที่ใครๆ ก็ไปพบได้” ซึ่ง AKB ย่อมาจาก AKihaBara : อากิฮาบาร่า เป็นชื่อเขตย่านการค้าชื่อดังในเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นที่มาของชื่อวง และมีโรงละครที่อาคาร Don Quijote เป็นของตัวเอง มีการแสดงหมุนเวียนโดยสมาชิกแต่ละทีมทุกวัน ทำให้แฟน ๆ รู้สึกว่าเป็นไอดอลที่ใกล้ตัว สามารถไปพบได้จริง ภายหลัง อากิโมโตะ ยาซุชิ ได้ใช้แนวคิดเดียวกันนี้ก่อตั้งวงพี่น้อง และได้ขยายเครือข่ายไปยังต่างประเทศ ประเทศแรกที่ได้เข้าร่วมคือ ประเทศอินโดนีเซีย ในชื่อ JKT48 (JaKarTa48) ในปี ค.ศ. 2011 และประเทศที่ 2 คือ ไต้หวัน ในชื่อ TPE48 (TaiPEi48) ในปี ค.ศ. 2012 และประเทศที่ 3 คือประเทศจีน ในชื่อ SNH48 (ShaNgHai48) ในปี ค.ศ. 2012 และนอกจากนี้ อากิโมโตะ ยาซุชิ กำลังมองหาประเทศต่อไป และได้พูดถึงผ่านรายการ Waratte Iitomo! ยังมี ประเทศไทย อยู่ในชื่อประเทศที่ถูกพูดถึงอีกด้วย ปัจจุบัน AKB48 ถือว่าเป็นศิลปินไอดอลที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก พวกเธอได้รับการรับรองจาก บันทึกสถิติโลกกินเนสส์ ให้เป็นกลุ่มศิลปินที่มีสมาชิกจำนวนมากที่สุดในโลกด้วยสมาชิกกว่า 200 คน พวกเธอมีจำนวนแฟนคลับมากขึ้นทุกวันกระจายไปในหลายประเทศ ซึ่งต่างก็เรียกร้องให้ศิลปิน AKB48 เดินทางไปพบพวกเขา!!!

2

และในปีนี้พวกเธอจะขนความน่ารัก ความสดใส และเสียงเพลงไพเราะ ๆ มาฝากแฟน ๆ ชาวไทยแบบเต็มสตรีม!!! เพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 130 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูตไทย-ญี่ปุ่น เหล่าสาวกเตรียมตัวกันไว้ให้ดี!!! เราเชื่อว่าคุณจะหลงรักพวกเธอ!!! แล้วพบกันในงานอีเว้นท์ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Japan Expo Thailand 2017 ระหว่างวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล (โซนด้านนอกและด้านในทุกโซน)

 

 

—————————————–

ที่มา : KOREASARANG.COM – http://www.koreasarang.com

Like this Article? Share it!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *